BAT Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững ESG 2021

Ngày 1 tháng 11 năm 2022, British American Tobacco (BAT) Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2021, đánh dấu kỷ niệm chặng đường 27 năm có mặt tại Việt Nam và đưa BAT Việt Nam trở thành đơn vị tiên phong trong ngành thực hiện báo cáo về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

Báo cáo này cung cấp một tầm nhìn chiến lược với các tiêu chuẩn và mục tiêu rõ ràng, đồng thời đưa ra một bức tranh toàn cảnh về các hoạt động phát triển bền vững và thành tích của BAT Việt Nam đạt được trong năm 2021.

BAT Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững ESG 2021 - 1

BAT Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững ESG 2021.

Điểm nhấn trong báo cáo của BAT Việt Nam là những kết quả thực thi xuất sắc các ưu tiên trong 3 lĩnh vực Môi trường, Xã hội và Quản trị, vốn là xu hướng hiện nay trên thế giới và nằm trong chương trình hành động của Liên Hiệp Quốc.

Về lĩnh vực môi trường, công ty đã có những hoạt động giảm thiểu tác động đến biến đổi khí hậu, quản lý và sử dụng nguồn nước hiệu quả, thực hiện mục tiêu không rác thải chôn lấp tại nhà máy, thực hiện đa dạng sinh học cũng như trồng rừng. Những con số tích cực này bao gồm: 100% chuyển đổi sang đèn LED ở cả hai nhà máy của BAT tại Việt Nam, giảm được 12% mức năng lượng trung bình sử dụng hàng năm, tương đương với 302 tấn khí thải CO2 (so với năm 2018); không có rác thải chôn lấp tại cả hai nhà máy sản xuất, hơn 99% lượng rác thải được tái chế và 100% củi được dùng bởi nông dân để sấy lá trong chuỗi cung ứng của BAT là từ các nguồn cung cấp bền vững.

BAT Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững ESG 2021 - 2

BAT Việt Nam thực hiện mục tiêu không rác thải chôn lấp tại nhà máy.

Về lĩnh vực Xã hội, BAT Việt Nam cam kết nâng cao sinh kế cho tất cả nông dân trong chuỗi cung ứng của mình, tôn trọng quyền của mọi người trong toàn bộ chuỗi cung ứng và các hoạt động, đảm bảo không có tai nạn tại nơi làm việc và duy trì môi trường làm việc an toàn cho nhân viên là những mối quan tâm hàng đầu. Năm 2021 đã đánh dấu một cột mốc đặc biệt đó là 12 năm BAT Việt Nam không để xảy ra tai nạn, vận hành thành công mô hình “3 tại chỗ” trong thời kỳ Covid-19 kéo dài; không ngừng duy trì việc đào tạo và phát triển trong toàn công ty với 21 lượt thăng chức và hơn 5.000 giờ đào tạo trong năm 2021 dù đây là một năm đầy thách thức với khối doanh nghiệp và toàn nền kinh tế Việt Nam.

BAT Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững ESG 2021 - 3

BAT Việt Nam cam kết nâng cao sinh kế cho tất cả nông dân trong chuỗi cung ứng của mình.

Về lĩnh vực Quản trị, BAT Việt Nam đảm bảo tuân thủ 100% các Chuẩn mực Đạo đức Kinh doanh (SoBC); đảm bảo tuân thủ 100% quy định Ngăn chặn Tiếp cận Vị Thành niên (YAP). Đặc biệt, năm 2021, BAT Việt Nam được vinh danh tại giải Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á ở hạng mục Quản trị Doanh nghiệp nhờ vào chương trình “Thực hiện công việc với tính Chính trực”. Năm 2021 cũng đánh dấu năm thứ 3 BAT Việt Nam được vinh danh trong danh sách 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) bình chọn.

BAT Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững ESG 2021 - 4

BAT Việt Nam được vinh danh trong danh sách 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) bình chọn trong 2017, 2018 và 2021.

Ông Daniel Hsu, Tổng Giám đốc của BAT Việt Nam cho hay trong toàn tập đoàn, BAT đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình với mục đích hàng đầu là xây dựng Một Ngày mai Tốt đẹp hơn thông qua việc giảm thiểu các tác động đến sức khỏe.

“Thông qua các hoạt động đã được BAT Việt Nam thực hiện, chúng tôi tiếp tục giảm thiểu các tác động lên môi trường và chuyển đổi để hướng tới mô hình kinh tế tuần hoàn. Các chương trình quản lý hiệu quả việc sử dụng nước và năng lượng là một trong các câu chuyện nổi bật trong năm 2021, qua đó cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn cho các mục tiêu và tham vọng về phát triển bền vững của chúng tôi.”

Trong báo cáo ESG 2021, BAT Việt Nam cũng công bố các mục tiêu về Môi trường vào năm 2025, bao gồm nâng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên 30% trong tổng năng lượng sử dụng, tái sử dụng 35% lượng nước, tiếp tục duy trì 100% không có rác thải chôn lấp tại các nhà máy sản xuất, đảm bảo không có phá rừng và thực hiện các hoạt động trồng rừng bảo tồn. Một trong các hành động mới nhất của BAT Việt Nam để cụ thể hóa các mục tiêu này chính là dự án hợp tác cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia nhằm phủ xanh hơn 120ha rừng tại Đồng Nai & Cà Mau trong giai đoạn 2022-2025. Dự án đã chính thức khởi động vào tháng 8/2022 vừa qua.

Đối với các mục tiêu trong lĩnh vực Xã hội & Quản trị, BAT Việt Nam cam kết mang lại sinh kế tốt hơn cho tất cả các nông dân trong chuỗi cung ứng của mình thông qua tăng năng suất trung bình mỗi năm, duy trì thành quả không tai nạn lao động trong toàn công ty, tăng tỷ lệ nữ giới trong vai trò quản lý lên 45% vào năm 2025 và cam kết luôn tuân thủ 100% Chuẩn mực Đạo đức Kinh doanh (SoBC) của tập đoàn.

Trong hành trình này, các mục tiêu phát triển bền vững mà BAT Việt Nam cam kết luôn song hành, hài hòa với các mục tiêu chung của Tập đoàn và Chính phủ Việt Nam, để cùng với cộng đồng doanh nghiệp đóng góp cho Chương trình Nghị sự Quốc gia về Phát triển Bền vững 2030 theo 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hiệp Quốc. Những cam kết này được cụ thể hóa bởi các mục tiêu rõ ràng và đo lường được trong từng lĩnh vực ESG.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

13 bộ ngành tại nội thành Hà Nội sẽ được di dời ra khu vực nào?
Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát tỉnh An Giang
Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội nghi bị đầu độc: Mức xử lý vi phạm đến đâu?
TPHCM lên tiếng việc doanh nghiệp cắt giảm lao động
“Bắt mạch” bất động sản Nghệ An cuối năm 2022: Đâu là điểm sáng?
Bức tranh tài sản của 10 doanh nghiệp bất động sản lớn nhất
“Hạ Long trên cạn” của “chúa đảo” Tuần Châu vẫn mắc cạn
Nhà sáng lập Ecopark chính thức ra mắt Eco Central Park – khu đô thị lớn nhất tại thành phố Vinh
Lộ diện nhóm ngành “vô địch” tăng trưởng lợi nhuận quý 3/2022
Cổ phiếu Vicostone (VCS) xuống đáy 5 năm, vốn hóa “bốc hơi” 12.000 tỷ đồng từ đỉnh, điều gì đang diễn ra?
Góc nhìn CTCK: Hoạt động mua hoặc cover lại vị thế đã bán chỉ nên xem xét khi VN-Index về dưới 1.000 điểm
“Mặc kệ” cổ phiếu chứng khoán giảm 50-70% so với đỉnh, một mã lội dòng bứt phá gấp 4 lần chỉ sau vài tháng
FED ​​sẽ tăng lãi suất chậm lại sau đợt điều chỉnh tháng 11?
Đằng sau thông điệp cứng rắn của Chủ tịch FED
Loạt thương vụ M&A triệu đô trong lĩnh vực địa ốc 9 tháng đầu năm
Tin buồn, vui lẫn lộn cho kinh tế Nga
BAT Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững ESG 2021
VinFast và Li-Cycle công bố hợp tác tái chế pin toàn cầu
“Triều đại Lee Jae-yong” ở Samsung
Khổ như nhân viên Tesla: Việc công ty chưa xong còn bị Elon Musk đưa sang Twitter làm dù tất cả đều ‘mù tịt’ về mạng xã hội
Cơ hội tiềm năng cho ngành điện tử và thực phẩm của Việt Nam trong tái định vị chuỗi giá trị toàn cầu
Khối tài sản 130 tỷ USD của vợ chồng Bill Gates
NÓNG: Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị đề nghị truy tố tội lừa dối khách hàng
BĐS Bắc Trung Bộ được vinh danh “TOP thương hiệu vàng Việt Nam năm 2020”
Khởi nghiệp thời Covid-19: Mô hình ‘đốt tiền’ không còn phù hợp
Doanh nhân 8x và nền tảng trực tuyến chia sẻ xe tự lái
Robot dùng AI để vận chuyển hàng trong nhà kho
Những mặc cảm khiến ý tưởng chỉ nằm trên giấy
VinFast ra mắt hai mẫu ôtô điện trên đất Mỹ
Apple ra mắt iPhone 13 series: Hiệu năng mạnh nhất làng di động, camera, pin đều nâng cấp, giá từ 699 USD
10 mẫu SUV chạy điện tốt nhất trên thị trường năm 2021
Top 10 xe bán chạy nhất tháng 2 tại Việt Nam